Tỏi giúp ngừa đau tim

Ngày đăng tin: 00:50:13 - 12/04/2014 - Số lần xem: 4643
Nhóm chuyên gia thuộc trường y Đại học Emory (Mỹ) vừa phát hiện tỏi có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào tim, từ đó bảo vệ qua tim khoẻ mạnh.

Cụ thể nhóm đã dùng hợp chất diallyl trisulfide - vốn được chiết xuất từ tỏi, để tiến hành thử nghiệm trên chuột có nguy cơ bị tổn thương tim do tắc nghẽn động mạch vành.

Theo đó, những chú chuột tham gia thử nghiệm bị chặn động mạch vành trong 45 phút để kích thích một cơn đau tim, sau đó được tiêm diallyl trisulfide ngay trước khi lưu lượng máu được phục hồi.

Kết quả cho thấy hợp chất này giúp giảm tỷ lệ mô tim bị tổn thương đến 61% so với những chú chuột không được tiêm thuốc.

Sỡ dĩ như thế vì dillyl trisulfide phóng thích hydrogen sulphide, vốn trước đó đã được chứng minh bảo vệ mô tim phình to do hậu quả của một cơn đau tim.

Từ phát hiện này, nhóm hy vọng có thể áp dụng trên người và mở ra hướng điều trị mới cho những bệnh nhân bị tổn thương tim hay suy tim.

Tags: tỏi đen,
Các tin khác
Giới thiệu VIkota Mart
Vikota Mart là thương hiệu gần gũi với nhân dân Việt Nam. Vikota Mart là chuỗi hệ thống cửa hàng chuyên cung ứng các loại nông sản ngon, nông sản sạch, nông sản cao cấp cho nhân dân Việt Nam.
Vikota Mart luôn cố gắng khám phá, tìm tòi ra những của ngon vật lạ, ngon, sạch, an toàn thực phẩm tuyệt đối, nhiều tác dụng trong đời sống và chữa bệnh giới thiệu và cung cấp tới toàn thể đồng bào Việt Nam. Chúng tôi cam kết những sản phẩm cung cấp tới tận tay khách hàng luôn đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối, đúng chủng loại, đúng trọng lượng, đúng nước sở tại cung ứng, luôn đảm bảo hàng chính hãng.
  

NEWSLETTER Đăng ký nhận bản tin khuyến mại qua email

Đăng ký

Hỗ trợ
Sale HQVN

0917.276.889
Sale HQNK

0914.375.135