Rau Bò Khai Vàng Siêu Sạch
Rau Bò Khai Vàng Siêu Sạch Rau Bò Khai Vàng Siêu Sạch Rau Bò Khai Vàng Siêu Sạch Rau Bò Khai Vàng Siêu Sạch

Rau Bò Khai Vàng Siêu Sạch

120 000 đ
Số lượng:
Mã sản phẩm:RauBoKhai
Số lượng: 10
Rau bò khai dùng chữa viêm thận, viêm gan, viêm đường tiết liệu, tiểu tiện không thông. Khi người đi xa về mệt mỏi, nước tiểu vàng đục, chỉ cần ăn rau Bò khai 1-2 lần là nước tiểu trở lại bình thường. Đặc biệt cây rau Bò khai sắc lấy nước uống chữa bệnh
9 0 Reviews 0 bầu chọn

Viết câu hỏi

Nội dung câu hỏi: (Lưu ý: không hỗ trợ HTML!)
Tên bạn:
Mã xác nhận
Thực hiện
Thông tin Sản phẩm:

 

Rau Bò Khai hay còn được gọi là rau dạ hiến, khau hương, phắc hiển (Tày), long châu sói (Dao), tên khoa học Erythropalum Scandens Blume thuộc họ Dây hương.

Là loại rau thoạt nhìn giống ngọn su su nhưng mảnh hơn và màu xanh non hơn. Thân dây rất giòn, bẻ dễ gãy. Thân được chia làm nhiều nhánh to bằng đầu đũa và những nhánh này được bò, bám theo các cây thân gỗ (cây hiến) gần đấy để vươn lên cao nhận ánh nắng mặt trời giống những cây tầm gửi.

Rau bò khai có ở hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc, nhiều nhất là Bắc Kạn.

 

Thành phần dinh dưỡng:

Trong 100 g của lá cây Bò khai có chứa: 78,8g nước; 6g Protein; 6,1g Gluxit; 7,5 g xơ; 1,6g tro; 138 mg canxi; 40,7mg photpho; 2,6 mg carotene và 60 mg VitaminC.

Công dụng:

- Tác dụng làm thực phẩm: Dùng làm rau ăn hàng ngày.
- Tác dụng làm thuốc chữa các bệnh: Rau bò khai dùng chữa viêm thận, viêm gan, viêm đường tiết liệu, tiểu tiện không thông. Khi người đi xa về mệt mỏi, nước tiểu vàng đục, chỉ cần ăn rau Bò khai 1-2 lần là nước tiểu trở lại bình thường. Đặc biệt cây rau Bò khai sắc lấy nước uống chữa bệnh viêm gan siêu vi trùng đạt kết quả rất tốt.

Cách dùng

Rau Bò khai chế biến được rất nhiều món ăn. Trong đó có một số món ăn phổ biến: Rau Bò khai xào tỏi, rau bò khai xào mực, rau bò khai xào tôm, rau bò khai xào trứng, rau bò khai xào mỳ tôm, rau bò khai xào thịt bò, rau bò khai nấu canh…
 
Người thích ăn rau bò khai cũng giống như người thích ăn sầu riêng, khi đã quen, đã “nghiện” thì chẳng có mùi vị nào hấp dẫn hơn thế. Rau Bò Khai có một mùi vị rất riêng, không thể tìm được sự tương đồng ở bất cứ loại mùi vị nào khác.

 

Cách bảo quản:

 

Khi mua rau về bạn không nên rửa bởi khi dính nước nó sẽ nhanh hỏng, hãy để rau trong túi nhựa và cất ở ngăn mát của tủ lạnh. Cách này có thể giữ tươi rau trong 5-7 ngày.

Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng trong rau một cách đáng kể.

 

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua rau bồ khai siêu sạch liên hệ trực tiếp số điện thoại 0917499119

 

NEWSLETTER Đăng ký nhận bản tin khuyến mại qua email

Đăng ký

Hỗ trợ
Sale HQVN

0917.276.889
Sale HQNK

0914.375.135