Lá cẩm tươi
Lá cẩm tươi Lá cẩm tươi Lá cẩm tươi

Lá cẩm tươi

100 000 đ
Số lượng:
Mã sản phẩm:LaNepCam
Số lượng: 8
Lá nếp cẩm giúp tạo màu thực phẩm như xôi, thịt, trứng rất hấp dẫn. Lá nếp cẩm ngoại việc tạo mực thực phẩm an toàn thì nó còn là chất bổ máu. Chúng tôi chuyên cung cấp lá nếp cẩm sạch, tươi tại Hà nội. Liên hệ 0917499119
9 0 Reviews 0 bầu chọn

Viết câu hỏi

Nội dung câu hỏi: (Lưu ý: không hỗ trợ HTML!)
Tên bạn:
Mã xác nhận
Thực hiện
 1. - Xuất xứ: Lào Cai

  - Quy cách: 1kg/túi

  - Sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, bổ sung thêm rượu, muối… dùng nhuộm màu xôi và các loại bánh

 2. Thông tin Sản phẩm:

  Cây cẩm mọc hoang dại ở các vùng đất ẩm. Màu lá cẩm tan trong nước cho màu tím tía rất đẹp, không mùi vị, không độc hại, bền màu với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Thông thường người ta sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, bổ sung thêm rượu, muối… dùng nhuộm màu xôi và các loại bánh. Ở dạng phơi khô, lá cẩm vẫn cho màu tím nhưng không đẹp bằng dạng tươi.

  Là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh.Thân nhẵn, đường kính 1-2mm.

  Lá hình trứng, mọc đối, cụm hoa ở ngọn ,cánh hoa màu tím nhạt .

  Quả nang dài 1,5 cm. Cây mọc hoang hoặc được trồng để lấy màu tím từ lá để nhuộm bánh hoặc xôi,đây là loại lá nhuộm màu thực phẩm đẹp không đôc.

  Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết ( cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm , tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân cơ bị bầm dập.

  Lá cây màu xanh, nhưng nếu cắt một nhúm đem luộc, nước luộc sẽ chuyển màu đỏ tím đậm nhạt tùy lượng rau và thời gian nấu trên lửa.

   

  Hướng dẫn cách nấu xôi lá cẩm:

  1 - Lá cẩm rửa sạch cho vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Đun cả thân cả lá nhé, một số tài liệu trên mạng hướng dẫn nhặt nguyên lá ra là không chính xác, có thể người viết chưa có kinh nghiệm làm nên mới hướng dẫn như vậy. Không cần chọn phần non, cây càng già cho màu càng đẹp.

  2 - Vo sạch gạo nếp

  3 - Lọc lấy nước lá cẩm vừa đun sôi để nguội hẳn hoặc ấm đổ vào vừa ngập gạo và ngâm cho đến khi nào hạt gạo nở ra là được, thời gian ngâm bình thường như ngâm nước trắng (khoảng 5-10h). Màu sắc đậm nhạt tùy thuộc vào thời gian ngâm và nước cẩm đặc hay loãng.

  4 - Sau khi hạt gạo nở ra, vớt gạo ra và đun cách thủy (đồ).

  Lưu ý: Gạo sau khi ngâm nước lá cẩm không nên rửa qua nước trắng để giữ được màu sắc & hương vị đậm đà.

   

  Lá cẩm tươi mua ở đâu tại Hà Nội. Xin liên hệ với chúng tôi: 0917. 499.119

 

NEWSLETTER Đăng ký nhận bản tin khuyến mại qua email

Đăng ký

Hỗ trợ
Sale HQVN

0917.276.889
Sale HQNK

0914.375.135