Cách trồng cây dâu tây

Ngày đăng tin: 04:17:14 - 19/01/2014 - Số lần xem: 10180
http://hoaquatuoi.vn chia sẻ tới các chị em cách trồng cây dâu tây:

- CHỌN ĐẤT TRỒNG: Cây dâu tây rễ chùm chiều dài dễ cây trưởng thành có thể lên đến khoảng 30cm, nhưng dễ cây dâu rất dễ bị tổn thương và nấm xâm nhập, nên khi trồng các bạn nên chọn loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt, để rễ cây không bị ngộ độc khi lượng chất bón cho cây dư thừa hay đất quá ẩm khiến cho nấm phát triển và tạo bệnh cho cây. Các bạn có thể chọn giá thể trộn bằng xơ dừa là tốt nhất cho cây phù hợp các loại tiêu chuẩn để cho bộ rễ phát triển khỏe mạnh.
 

Đất trồng có thể trộn thêm xơ dừa, tro, chấu để đất tơi xốp

 


- CHỌN HƯỚNG TRỒNG:
Cây dâu thích hợp với nhiệt độ từ 7-30° (nhiệt độ tốt nhất) nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng nhưng không nóng (với các địa phương miền nam vẫn trồng bình thường nhưng nên chọn những giống dâu có thể chịu được thời tiết nóng như giống nhật và newzeland đã phù hợp với nhiều loại thời tiết và nhiệt độ và trong nhà kính - vì nhiệt độ nhà kính có những lúc hiệu ứng lên đến 40°c). Thời gian chiếu sáng dưới 12h, tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối, cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.

 

- CHỌN PHÂN BÓN:
+ Phân bón dùng để trộn lẫn với đất trước khi trồng cây: nên sử dụng các loại phân bón tan chậm để cây không bị sốc phân, có thể sử dụng phân bón chuồng đã ủ hoai để tránh vi khuẩn và nấm bệnh.
+ Phân bón bổ sung cho cây, sử dụng các loại phân bón đủ các yếu tố vi lượng cây dâu cần dùng, đối với các bạn muốn có vườn dâu đạt hiệu quả tốt nhất sử dụng dung dịch thủy canh để có vườn dâu thật đạt. Có thể sử dụng phân bón npk hoặc đầu trâu nếu không thể tìm mua phân bón chuyên dùng.
+ Lưu ý khi bón phân chú ý liều lượng và thời gian bón tùy theo loại, tránh cây bị shock khi sử dụng nhiều phân bón sẽ chết.

 

- CÁCH TRỒNG CÂY ĐÚNG:
Các bạn xem hình ảnh đi kèm để biết vị trí trồng đúng nhất nhé, hình ở giữa là cách trồng đúng, không vùi cây quá sâu gây thối búp, không trồng cây cao quá lộ rễ, bệnh cây.

 

    # Trồng xong phủ rơm trên mặt để đỡ trái tránh côn trùng hại quả.
    # Các bạn nên trồng cây thành từng khoảng nhỏ để khi xuất hiện sâu hay bệnh cây dễ cách ly

 

+ Khoảng cách giữa các cây tùy thuộc vào mục đích trồng của bạn, nếu trồng làm kiểng, cây cảnh khoảng cách giữa các cây 10-15cm( nhưng chú ý bổ sung đủ dinh dưỡng), nếu trồng lấy trái với điều kiện đất rộng thì khoảng cách giữa các cây là 40-50cm.
 

- TƯỚI NƯỚC CHO CÂY:
Tưới vào buổi sáng là tốt nhất, tưới buổi tối hạn chế tưới, tối nấm phát triển mạnh trong đất ẩm gây ảnh hưởng đến cây và rễ cây. Cây dâu háo nước nên các bạn chú ý tưới nước cho cây, đảm bảo lượng nước cây cần, từ 150-200ml nước/ngày.
Không tưới lên hoa gây ảnh hưởng việc thụ phấn, thui trái, dị dạng trái

 

- MỚI TRỒNG: 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa. Cây có thể có hiện tượng héo viền lá do vận chuyển đường xa, hoặc mất cân bằng dinh dưỡng, các bạn nên chăm sóc hồi phục cây rồi tỉa dần bớt những lá bị cháy, nếu cây mất cân bằng dinh dưỡng thì bổ xung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón, hoặc dung dịch thủy canh là tốt nhất
 

Trên đây là một số kinh nghiệm, mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ số hotline: 0914375135

- LƯU Ý: các bạn lựa chọn giống tốt và chất lượng để có quả thơm ngon, không bị mua sản phẩm cây giá rẻ là các sản phẩm cây con sau tách, giống đã đến đời F5- F6 bị thoái hóa, giống quả chua và dị dạng không tròn đều hoặc các giống thải của nhà vườn khi cây già sản lượng trái hầu như không có thì sẽ không đạt nhé.

Các tin khác
Giới thiệu VIkota Mart
Vikota Mart là thương hiệu gần gũi với nhân dân Việt Nam. Vikota Mart là chuỗi hệ thống cửa hàng chuyên cung ứng các loại nông sản ngon, nông sản sạch, nông sản cao cấp cho nhân dân Việt Nam.
Vikota Mart luôn cố gắng khám phá, tìm tòi ra những của ngon vật lạ, ngon, sạch, an toàn thực phẩm tuyệt đối, nhiều tác dụng trong đời sống và chữa bệnh giới thiệu và cung cấp tới toàn thể đồng bào Việt Nam. Chúng tôi cam kết những sản phẩm cung cấp tới tận tay khách hàng luôn đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối, đúng chủng loại, đúng trọng lượng, đúng nước sở tại cung ứng, luôn đảm bảo hàng chính hãng.
  

NEWSLETTER Đăng ký nhận bản tin khuyến mại qua email

Đăng ký

Hỗ trợ
Sale HQVN

0917.276.889
Sale HQNK

0914.375.135